ททท. ต้อนรับ “หมี เซี๊ยะ” และ “เยิ่น ต๊ะ หัว” เข้าสักการะพระพรหมเอราวัณ คืนความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวเอเชีย
วันที่ประกาศข่าว : 22 ก.ย. 2558

     เย็นวันนี้ (22 กันยายน 2558) ณ ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมให้การต้อนรับ นักแสดงชื่อดังจากเกาะฮ่องกง “หมี เซี๊ยะ” และ “เยิ่น ต๊ะ หัว” ซึ่งได้เข้ามาสักการะพระพรหมเอราวัณ พร้อมท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 21 – 24 กันยายน 2558 เพื่อเรียกคืนความเชื่อมั่นจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

     “หมี เซี๊ยะ” และ “เยิ่น ต๊ะ หัว” นักแสดงชื่อดังจากเกาะฮ่องกง ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อเย็นวานนี้ (21 กันยายน 2558) และได้เข้าสักการะพระพรหมเอราวัณ ณ สี่แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเคารพนับถือ โดย “หมี เซี๊ยะ” ได้เข้าร่วมรำถวายเป็นการสักการะบูชาท้าวมหาพรหม พร้อมให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนไทยและต่างชาติ ถึงการเดินทางมาประเทศไทย เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่คนไทยและเรียกความเชื่อมั่นคืนจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

     สำหรับ “หมี เซี๊ยะ” (Michelle Yim Wai Ling) เคยรับบทเป็นตัวละครในละครโทรทัศน์กำลังภายในมากมาย อาทิ มังกรหยก ฤทธิ์หมัดสะท้านบู๊ลิ้ม นักชกผู้พิชิต ศึกสองนางพญา ศึกสายเลือด จนได้รับฉายา "ราชินีภาพยนตร์กำลังภายใน" และ“สาวสองพันปี” ส่วน “เยิ่น ต๊ะ หัว” (Simon Yam Tat Wah) นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง ผู้รักและชื่นชอบเมืองไทย ซึ่งเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง 'PTU' (ตำรวจดิบ) และกำลังมีผลงานภาพยนตร์ร่วมกับนักแสดงไทย โทนี่ จา ในเรื่อง “โหดซัดโหด SPL2”

     นอกจากนี้ ททท. ยังได้เชิญผู้มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง (Influencer) ท่านอื่น ๆ อาทิ ไมเคิล ลัม (Michael Lam) ดารานักชิม ดีเรก ลี (Derek Li) ดารา พิธีกร และนายแบบเสื้อผ้า YSL และรอเจอร์ วู (Roger Wu) Friends of Thailand พิธีกรรายการท่องเที่ยวดังของฮ่องกง ซึ่งมีผู้ติดตามผ่านสื่อออนไลน์กว่า 25 ล้านคน มาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ในช่วงเดียวกันนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นในช่วงปลายปีนี้