ททท. เปิดกิจกรรม Hatyai Shopping and Dining Paradise 2017 “กิน ช็อป เที่ยว มหาสนุก”
วันที่ประกาศข่าว :

           เย็นวันนี้ (10 มิถุนายน 2560นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Hatyai Shopping and Dining Paradise 2017 ตามแนวคิดกิน ช็อป เที่ยว มหาสนุก ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Thailand Shopping and Dining Paradise 2017 โดยมี นายกรวิทย์ วงศ์ประเสริฐ  ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยผู้บริหารจากหน่วยงานพันธมิตรต่างๆ และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ร่วมงาน  ณ Hatyai Walking Street บริเวณหน้าห้าง Odean Shopping Mall

              ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สงขลาและหาดใหญ่ เป็นศูนย์กลางของการช็อปปิงและการค้า   ในภูมิภาค มีย่านการค้าดั้งเดิม ศูนย์การค้า ร้านค้าที่ทันสมัย อาหารที่หลากหลาย มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งวัฒนธรรม เทศกาลงานประเพณี จึงทำให้สงขลาและหาดใหญ่ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ จีน และอีกหลายประเทศ ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความพร้อมและศักยภาพของเมืองในการร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามา  ซึ่งกิจกรรม Hatyai Shopping and Dining Paradise 2017 จัดขึ้นนี้ จะบรรลุวัตถุประสงค์ที่จะสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาท่องเที่ยวซื้อสินค้าและบริการในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (Green Season) ของประเทศไทย พร้อมสร้างการรับรู้ให้ประเทศไทยเป็นแหล่งซื้อสินค้าที่สะดวกมีคุณภาพและหลากหลายแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย อันจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนและการกระจายรายได้สู่ภูมิภาค โดยเฉพาะเมืองหาดใหญ่ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษและเมืองสำคัญของภูมิภาค

            นายกรวิทย์ วงศ์ประเสริฐ กล่าวในรายละเอียดว่า การจัดกิจกรรม Hatyai Shopping and Dining Paradise 2017  จัดขึ้นตามแนวคิด “กิน ช็อป เที่ยว มหาสนุก” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Thailand Shopping and Dining Paradise 2017 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2560  ได้กำหนดดำเนินการในพื้นที่หลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ ขอนแก่น อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วและอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  โดยกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศร้อยละ 40 (ประเทศในภูมิภาคอาเซียน  เอเชียตะวันออก เอเชียใต้และโอเชียเนีย) และนักท่องเที่ยวชาวไทย ร้อยละ 60  มีแนวคิดในการจัดงานและรายละเอียดการจัดช่วงเวลาพิเศษเพื่อกระตุ้นการขายที่แตกต่างกันไป โดยอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา         มีโปรโมชั่นส่วนลดและสิทธิพิเศษตลอด 2 เดือนเต็ม จัดงานฯ ในห้างสรรพสินค้าที่ร่วมโครงการ อาทิ           เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่  โรบินสัน หาดใหญ่  ลีการ์เด้นส์ พลาซ่า  โอเดียน แฟชั่นมอลล์ ไดอาน่า คอมเพล็กซ์ ซึ่งจะมีการแจกกระเป๋าเดินทางจากการซื้อสินค้าตามเงื่อนไขที่ห้างกำหนด และรับส่วนลดจากโรงแรม สวนน้ำ สวนสนุก เช่น เซ็นทารา โฮเทล หาดใหญ่  บุรี ศรีภู บูทีค โฮเทล The Pirates Park Hatyai โดยในพิธีเปิดงาน HatYai Shopping & Dining Paradise 2017 จะพบกับการแสดงและการออกร้านจากจานเด็ดเมืองหาดใหญ่ ในรูปแบบรถตุ๊ก ตุ๊ก Truck food พร้อมลุ้นรับตั๋วเครื่องบินจาก Air Asia 3 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง เส้นทาง หาดใหญ่ – กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ และของรางวัลอีกมากมาย

                นายกรวิทย์ วงศ์ประเสริฐ กล่าวตอนท้ายว่า โครงการ  Thailand Shopping and Dining Paradise 2017 นี้เป็นโครงการที่ดำเนินอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 โดยปรับเปลี่ยนจากโครงการ Amazing Thailand Grand Sale เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ถึงการเป็นแหล่งสินค้าคุณภาพสูงของภูมิภาค ซึ่งในปี 2559 รายได้ที่เกิดจากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างประเทศในโครงการฯ เป็นเงิน 2,756,609,228 บาท เป็นค่าใช้จ่ายจากนักท่องเที่ยวภูมิภาคอาเซียน และอินเดีย สินค้าที่ได้รับความนิยม คือ เสื้อผ้า/เครื่องแต่งกาย ร้านอาหาร ที่พัก/โรงแรมเครื่องใช้ไฟฟ้า/อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ งานฝีมือ/งานหัตถกรรม และสปา ทั้งนี้ ในส่วนของพื้นที่หาดใหญ่ มีรายได้กว่า 382,943,705 บาท สูงเป็นลำดับที่ 3 รองจากกรุงเทพฯ และเมืองพัทยา โดยสินค้าหมวดช็อปปิงที่ได้รับความนิยม 3 ลำดับ คือ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และเครื่องประดับ และหมวดบริการ    ที่ได้รับความนิยม 3 ลำดับ คือ ร้านอาหาร สปา และที่พัก 

                  ทั้งนี้ ททท. คาดหวังว่าโครงการ Hatyai Shopping & Dining Paradise 2017 จะช่วยดึงกลุ่มนักท่องเที่ยว เพิ่มค่าใช้จ่ายและสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาและหาดใหญ่ ได้อย่างแน่นอน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย  www.thailandshoppingdining.com หรือ Facebook : thailandshoppingdining