Article Detail Page Background

นายกรัฐมนตรีนำคณะร่วมกิจกรรม “เที่ยวใต้ สุดใจ” วันแรก เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวปัตตานี เล็งสร้างโอกาสการท่องเที่ยวใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

27 กุมภาพันธ์ 2567
ข่าวกิจกรรม

วันนี้ 27 กุมภาพันธ์ 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางร่วมกิจกรรม “เที่ยวใต้ สุดใจ” เพื่อสร้างโอกาสให้แก่ประชนชน และส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย

โดยในวันแรกนี้ นายกรัฐมนตรีได้มีภารกิจที่จังหวัดปัตตานี เข้าสักการะศาลหลักเมืองปัตตานี ชมตลาดวิถีชุมชนพื้นบ้านจังหวัดปัตตานีและพบปะผู้นำท้องถิ่นและประชาชน ณ มัสยิดกรือเซะ จากนั้นเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ได้แก่ บ้านขุนพิทักษ์รายา บ้านเลขที่ 5 กือดาจีนอ ตลาดวัฒนธรรมกือดาจีนอ ศาลเจ้าเล่งจูเกียง (เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว) รวมถึงชมมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน “กตัญญูคู่ฟ้ามหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี” ประจำปี 2567 พร้อมเยี่ยมชมมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี

กิจกรรมฯ นี้ เป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่เห็นถึงโอกาส ศักยภาพ และเอกลักษณ์ “มิตรไมตรีและเอื้ออาทร” ของผู้คนในพื้นที่ โดยรัฐบาลเตรียมต่อยอด พัฒนากิจกรรมการท่องเที่ยวอย่างรอบด้านให้พร้อมรับนักท่องเที่ยวสู่พื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. จับมือพันธมิตร Vietnam Airlines เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางโฮจิมินห์–ภูเก็ต ต่อยอดความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวและการเชื่อมโยงทางอากาศ กระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพ
ททท. ร่วมกับพันธมิตร ยกทัพผ้าไทย 4 ภูมิภาคและผ้าพื้นเมือง ขึ้นรันเวย์ “THREADS OF AMAZING THAILAND” ถ่ายทอดเสน่ห์สยามผ่านแฟชั่นลักชัวรีร่วมสมัย สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ พร้อมผลักดันมรดกวัฒนธรรมไทยสู่เวทีสากล

ข่าวที่น่าสนใจ