Article Detail Page Background

ททท. ต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันจำนวน 100 คนร่วมงานเทศกาลสงกรานต์กรุงเทพฯและพัทยา

20 เมษายน 2554
ข่าวเทศกาล

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยสำนักงานไทเป ร่วมกับสายการบินไชน่า แอร์ไลน์และ บริษัท ไลอ้อน จำกัด กำหนดจัดรายการส่งเสริมการขายประเทศไทย โดยนำคณะนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันจำนวนกว่า 100 คน เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยในเขตกรุงเทพมหานครและเมืองพัทยา ในระหว่างวันที่ 14 - 19 เมษายน 2554  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมงานเทศกาลสงกรานต์ ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหารหรือวัดโพธิ์  และเพื่อเป็นการร่วมฉลองการครบรอบ 100 ปี ของไต้หวัน โดยมีผู้อำนวยการกองตลาดเอเชียตะวันออก เป็นผู้แทนผู้บริหาร ททท. ร่วมให้การต้อนรับคณะนักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2554 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

     ในโอกาสนี้ ททท. ได้จัดทำป้ายต้อนรับเป็นภาษาจีนมีความหมายว่า “ ประเทศไทยยินดีต้อนรับท่าน ”และได้จัดเตรียมการแสดงกลองยาวของคณะนาฏศิลป์ไทย  ร่วมต้อนรับคณะในชุดพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจ ให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสที่คณะดังกล่าวเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันสงกรานต์  ททท. จึงได้เตรียมของที่ระลึกเพื่อแจกให้แก่นักท่องเที่ยวทั้ง 100 คน ได้แก่ ตุ๊กตาน้องสุขใจที่สวมใส่เสื้อผ้าในรูปแบบต่างๆ อาทิ ชุดม่อฮ่อม ฯลฯ เพื่อให้เข้ากับเทศกาลวันสงกรานต์และฤดูร้อนของประเทศไทย

     นายอำนวย เทียมกีรกุล ผู้อำนวยการกองตลาดเอเชียตะวันออก ททท. เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดนักท่องเที่ยวไต้หวันถือเป็นตลาดที่มีคุณภาพและมีศักยภาพสูงต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย  ดังจะเห็นได้จากในปี 2553 มีจำนวนนักท่องเที่ยวไต้หวันเดินทางมาประเทศไทยกว่า 3.8 แสนคน ซึ่งมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.31 จากปี 2552 และสืบเนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและการรั่วไหลของกัมมันตภาพรังสีได้ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวประเทศไทย  โดยสายการบินหลายรายในไต้หวันได้ทำการเปลี่ยนเส้นทางบินจากญี่ปุ่นมาประเทศไทยแทน  และเพิ่มขนาดของเครื่องบินจาก 220 ที่นั่งเป็น 300 ที่นั่ง  อย่างไรก็ตาม ททท. ยังได้ดำเนินการจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว รวมทั้งส่งเสริมการทำทัวร์คุณภาพของตลาดไต้หวันอย่างต่อเนื่องด้วย สำหรับกิจกรรมที่ ททท. จะร่วมกับผู้ประกอบการนำเที่ยวและสายการบิน โดยจัดทำ Monitor Tour เพื่อขายประเทศไทยควบคู่กับการนำคณะสื่อมวลชนเดินทางมาสำรวจสินค้าทางการท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ

     การจัดงานต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวครั้งนี้  ได้สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวไต้หวันเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสามารถตอกย้ำและประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีในใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน  ว่าประเทศไทยมีความปลอดภัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย  ตลอดจนมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวและได้ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันทรงคุณค่าของประเทศไทยต่อสายตานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  อันเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในโอกาสต่อไป

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ไม่มีรูปภาพ

ข่าวล่าสุด

ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก
ททท. ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพตลาดเม็กซิโกเที่ยวไทย ร่วมกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ Thailand Special Deal พร้อมปลุกเสน่ห์ไทยในงาน Thai Festival Mexico 2025 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เม็กซิโกในปี 2568
ททท. เผย ประชาชนใช้สิทธิจองที่พัก “เที่ยวไทยคนละครึ่ง” เมืองหลักเต็มจำนวนแล้ว เชิญชวนใช้สิทธิ์เดินทางเมืองน่าเที่ยวต่อเนื่อง คาดหยุดยาววันแม่นักท่องเที่ยวไทยเดินทาง 3.16 ล้านคน-ครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ