Article Detail Page Background

ททท. ภูมิภาคภาคกลาง ร่วมมือพันธมิตรทางการท่องเที่ยวจัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เที่ยวหรรษาหน้าร้อน”

29 กุมภาพันธ์ 2555
ข่าวเทศกาล

บ่ายวันนี้ (29 ก.พ.55) นายสมชาย  ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เชิญชวนนักท่องเที่ยวเตรียมแผนสำหรับเดินทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนนี้กับกิจกรรมดี ๆ ของภูมิภาคภาคกลางภายใต้ชื่อ “เที่ยวหรรษา หน้าร้อน” โดยได้รวบรวมกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ประจำเดือนมีนาคม พร้อมกับตอกย้ำแบรนด์ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคกลาง “เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลาง” ซึ่งประกอบด้วย ๖ สไตล์ ได้แก่ 1) มนต์เสน่ห์ทะเลวัง  2) แดนสวรรค์ตะวันตก  3) เที่ยวท่องล่องชมวิถีชุมชน   4) เมืองเก่าเล่าประวัติศาสตร์    5) ผจญภัยหัวใจสีเขียว  6) กรุงเทพฯ สุขหรรษา

ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ได้นำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวสไตล์ภาคกลางตลอดเดือนมีนาคม อาทิ เทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาคร  งานว่าวไทยและว่าวนานาชาติ จังหวัดเพชรบุรี  โดยเฉพาะงาน พระนครคีรี-เมืองเพชร (มนต์เสน่ห์ทะเลวัง) ซึ่งปีนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และในวันนี้ได้รับเกียรติจากนายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีมาร่วมแถลงข่าวการจัดงานครั้งนี้โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 6 เมษายนนี้

นอกจากนี้  ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ยังได้มีแผนการจัดโครงการส่งเสริมการตลาดภาคกลางที่กำลังจะเกิดขึ้น อาทิ โครงการ “ท่องเที่ยวเรียนรู้ ห้องสมุดมุมท่องเที่ยว” ซึ่งเป็นกิจกรรมขับรถยนต์ท่องเที่ยว และ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่ร่วมเดินทางทำกิจกรรม CSR สร้างมุมท่องเที่ยว หรือ ห้องสมุดท่องเที่ยวเพื่อเป็นการปลูกฝังความคิดด้านการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และเพิ่มมูลค่า คุณค่าทางจิตใจแก่นักท่องเที่ยวอันจะนำไปสู่การท่องเที่ยว   อย่างยั่งยืน โดยได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจากพันธมิตรภาคเอกชน อาทิ บริษัท เอส.ซี.เอส. ฟุตแวร์ จำกัด บริษัท บีพีเวิลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด  บริษัท เอจี มาร์เก็ตติ้งแอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด  และบริษัท ดับเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน)  สำหรับปีนี้จะจัดขึ้นใน 3 เส้นทางท่องเที่ยวนำร่อง

                 เส้นทางที่ 1 : 10-11 มีนาคม 2555  เส้นทางมนต์เสน่ห์ทะเลวัง กรุงเทพฯ-จ.เพชรบุรี-จ.ประจวบฯ ภายใต้ชื่อกิจกรรม Rally Excited Inter Kite Cha-am Hua Hin 2012

                  เส้นทางที่ 2  : 28-29 เมษายน 2555 เส้นทางแดนสวรรค์ตะวันตก กรุงเทพฯ-จ.กาญจนบุรี

                  เส้นทางที่ 3 : 27-28 พฤษภาคม 2555 เส้นทางผจญภัยหัวใจสีเขียว กรุงเทพฯ-จ.ลพบุรี-จ.สระบุรี

                   ททท. ภูมิภาคภาคกลาง ยังมีโครงการดี ๆ มานำเสนอสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวควบคู่การอนุรักษ์  กับกิจกรรมขับรถยนต์ท่องเที่ยวเน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติสไตล์ 7 Greens ภายใต้ชื่อโครงการ “เที่ยวหลากหลายสไตล์ 7 Greens” ททท. ภูมิภาคภาคกลางจัดเต็มอีก 3 เส้นทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการอนุรักษ์ ดังนี้

                 เส้นทางที่ 1 : 15-17 เมษายน 2555     เส้นทางกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี (สังขละบุรี)

                 เส้นทางที่ 2 : 14-16 กรกฎาคม 2555   เส้นทางกรุงเทพฯ-เพชรบุรี (แหลมผักเบี้ย)

                 เส้นทางที่ 3 : 11-13 สิงหาคม 2555     เส้นทางกรุงเทพฯ-เพชรบุรี (แก่งกระจาน)

                นักท่องเที่ยวที่รักการขับรถยนต์ท่องเที่ยวรูปแบบคาราวานแรลลี่ สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.เที่ยวภาคกลาง.com หรือ Call Center 1672 จำนวนจำกัด    

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก
ททท. ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพตลาดเม็กซิโกเที่ยวไทย ร่วมกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ Thailand Special Deal พร้อมปลุกเสน่ห์ไทยในงาน Thai Festival Mexico 2025 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เม็กซิโกในปี 2568

ข่าวที่น่าสนใจ