Article Detail Page Background

ททท. จับมือพันธมิตรด้านท่องเที่ยว 10 หน่วยงาน จัดอบรมการเป็นเจ้าบ้านที่ดี (Smile Host) เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะการต้อนรับนักท่องเที่ยวแก่บุคคลากรในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

24 พฤษภาคม 2555
ข่าวเทศกาล

เช้าวันนี้ (24 พฤษภาคม 2555) ณ ห้องสุวรรณภูมิ เอ โรงแรมโนโวเทล แบงคอก สุวรรณภูมิแอร์พอร์ท  นางวิไลวรรณ  ทวิชศรี  รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการจัดอบรมการเป็นเจ้าบ้านที่ดี (Smile Host) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกการเป็นเจ้าบ้านที่ดี การให้บริการที่น่าประทับใจ  เพิ่มทักษะการให้บริการ และการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศให้แก่ผู้ให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และผู้ขับขี่รถรับจ้างบริการในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิรวมจำนวนกว่า 420 คน  

โครงการอบรม “การเป็นเจ้าบ้านที่ดี (Smile Host)” จัดขึ้นภายใต้โครงการห้องรับแขกไทย ห้องรับแขกโลก เพื่อสะท้อนความร่วมมือร่วมใจของประชาชนชาวไทยในความมีมิตรภาพต่อคนทั่วโลก กำหนดจัดขึ้นจำนวน 6 ครั้ง ระหว่างเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2555  แบ่งผู้เข้าอบรมออกเป็น 2 กลุ่ม คือ 1. ผู้ให้บริการนักท่องเที่ยวในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้แก่ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย และสมาคมท่องเที่ยวและธุรกิจท่องเที่ยว และ 2. ผู้ขับขี่รถรับจ้างบริการในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  อาทิ รถแท็กซี่ รถชัทเทิ้ลบัส รถรับจ้างไม่ประจำทาง รถลีมูซีน เป็นต้น   โดยการจัดอบรมครั้งนี้ ททท. ร่วมมือกับพันธมิตรที่มีส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจำนวน 10 หน่วยงาน ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  กรมการขนส่งทางบก  กรมสรรพากร  กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว  ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ  สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว  สมาคมโรงแรมไทย  สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ  และบริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด  โดย ททท. ได้เชิญวิทยากรผู้เชียวชาญจากบริษัท อินโนเวทีฟ เลิร์นนิ่ง แอนด์ ดีไซน์ (ประเทศไทย) จำกัด มาเพื่อช่วยให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรมตลอดการจัดโครงการ ได้แก่ อาจารย์ดวงจันทร์  อ่าววิจิตรกุล  ในหัวข้อ “ความสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการมอบบริการที่น่าประทับใจ”  อาจารย์สุวลี  ทองทา  หัวข้อ “การให้บริการที่น่าประทับใจ”  และ อาจารย์ธัญญพัทธ์ เมษะไชยพัฒน์  หัวข้อ “ภาษาอังกฤษเพื่อการต้อนรับนักท่องเที่ยว”

นอกจากนี้  ในวันที่ 5 มิถุนายน 2555 ณ ห้องสุวรรณภูมิ เอ โรงแรมโนโวเทล แบงคอก สุวรรณภูมิแอร์พอร์ท  นายสุรพล  เศวตเศรนี ผู้ว่าการ ททท. ยังมีกำหนดการเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือรณรงค์การบริการนักท่องเที่ยวอย่างมีคุณภาพระหว่าง ททท. กับหน่วยงานพันธมิตรจำนวน 10 หน่วยงาน เพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงความร่วมมือระหว่างกันของทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว   ซึ่ง ททท. คาดว่า ภายหลังการอบรมดังกล่าวแล้ว ผู้เข้าอบรมจะได้รับความรู้ความเข้าใจในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากขึ้น มีความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี รวมถึงยกระดับทักษะการให้บริการและการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ นำมาซึ่งการต้อนรับและบริการที่สร้างความอบอุ่นและความประทับใจให้กับผู้มาเยือน อันจะเป็นการสนับสนุนภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของประเทศ ให้เป็นจุดหมายทางการท่องเที่ยวที่น่าประทับใจและก่อให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวซ้ำ พร้อมทั้งสนับสนุนให้เกิดเครือข่ายผู้ให้บริการทางการท่องเที่ยวที่มีประสิทธิภาพ ส่งผลต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้เป็นไปอย่างยั่งยืนต่อไป

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ไม่มีรูปภาพ

ข่าวล่าสุด

ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก
ททท. ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพตลาดเม็กซิโกเที่ยวไทย ร่วมกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ Thailand Special Deal พร้อมปลุกเสน่ห์ไทยในงาน Thai Festival Mexico 2025 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เม็กซิโกในปี 2568

ข่าวที่น่าสนใจ