Article Detail Page Background

งานบุญบั้งไฟล้านเอราวัณ ประจำปี ๒๕๕๕

05 มิถุนายน 2555
ข่าวเทศกาล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ขอเชิญเที่ยวงานบุญบั้งไฟล้านเอราวัณ ประจำปี  ๒๕๕๕   ในวันที่ ๑๖-๑๙  มิถุนายน ๒๕๕๕  ณ  โรงเรียนบ้านเอราวัณ  และเทศบาลตำบลผาอินทร์แปลง อำเภอเอราวัณ จังหวัดเลย

นางอัจฉพรรณ  บุญเจริญ  ผู้อำนวยการ  ททท.สำนักงานเลย  กล่าวว่า ประเพณีบุญบั้งไฟเอราวัณ ถือว่าเป็นประเพณี  บุญเดือนหก ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดเลย มีประชาชน และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมชื่นชมกับบั้งไฟล้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามเพียงปีละครั้ง โดยข้อมูลทางประวัติศาสตร์พบว่า อำเภอเอราวัณเป็นจุดรวมของชาวบ้านที่ส่วนใหญ่มาจากอีสานใต้ ตั้งรกรากทำมาหากินจนเป็นปึกแผ่น และยังคงยึดมั่นในขนบธรรมเนียมประเพณีได้อย่างเหนียวแน่น  

กิจกรรมภายในงานน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง อาทิ ขบวนแห่ การจุดบั้งไฟ ขนาด  2 นิ้ว  การจุดบั้งไฟล้าน และบั้งไฟแสน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอเอราวัณ โทร. ๐ ๔๒๘๕ ๓๐๒๗ เทศบาลตำบลผาอินทร์แปลง โทร. ๐ ๔๒๘๕ ๓๔๐๕ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร. ๐ ๔๒๘๑ ๒๘๑๒/๐ ๔๒๘๑ ๑๔๐๕/email: tatloei@tat.or.th/ www.facebook.com/tatloei

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยวในภาวะวิกฤต (ศตท.) เพื่อติดตามประเมินสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้และประมวลผลเพื่อสนับสนุนประสานงาน รวบรวมข้อมูลในการสื่อสารบริการนักท่องเที่ยว
ททท. เดินหน้าติดอาวุธผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยผ่านกิจกรรม Trusted Thailand Bootcamp เสริมความเข้าใจก่อนขอรับตราสัญลักษณ์ Trusted Thailand เพิ่มความมั่นใจนักท่องเที่ยวในการเลือกใช้บริการ
  ททท. เร่งติดตามสถานการณ์พร้อมประสานให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมเตรียมหารือมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการและส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวช่วงปลายปี
เริ่มแล้ว ทริปท่องเที่ยวสุดปัง โครงการ “เช็กอิน ฟิน ว้าว ตะวันออก X เฉียงเหนือ”  นักท่องเที่ยวกลุ่ม MICE กว่า 700 คน ออกเดินทางท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักช่วงปลายปี

ข่าวที่น่าสนใจ