Article Detail Page Background

ย้อนอดีตวันวาน ๑๑๑ ปี บางบัวทอง

07 มีนาคม 2556
ข่าวเทศกาล

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ อำเภอบางบัวทอง จัดงานฉลองในโอกาสครบรอบ ๑๑๑ ปี บางบัวทอง ขึ้น ระหว่างวันที่ ๑๕-๒๔ มีนาคม ๒๕๕๖ ณ ถนนเทศบาล ๙ (หน้าวัดเล่ง  เน่ยยี่ ๒) ตลาดบัวทองพัฒนา และสนามศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองบางบัวทอง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และเปิดโอกาสให้ชาวบางบัวทองได้แสดงถึงความสมัครสมานสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน รวมทั้งเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี อันแสดงถึงความเป็นไทยในอดีตให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมอันดีงามเมื่อครั้งวันวาน ณ บางบัวทอง

นางสาวธนวัน กาสี ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวว่าอำเภอบางบัวทองเป็นอำเภอหนึ่งซึ่งมีความสำคัญต่อจังหวัดนนทบุรี และมีความรุ่งเรืองอันยาวนาน อำเภอบางบัวทองได้ถูกตั้งขึ้นเมื่อรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ ๙ มีนาคม ร.ศ. ๑๒๑ หรือประมาณ พ.ศ. ๒๔๔๕ ซึ่งในปี ๒๕๕๖ นี้      ได้มีอายุครบรอบ ๑๑๑ ปี ชาวอำเภอบางบัวทองจึงได้ถือฤกษ์อันเป็นมงคลนี้ จัดงานเฉลิมฉลองและจัดให้มีพิธีเปิดงาน อย่างยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๗.๓๐ น. โดยไฮไลท์ของงานคือการจัดขบวนแห่รถไฟจำลอง  เพื่อย้อนอดีตเส้นทางรถไฟสายบางบัวทอง รถไฟเอกชนสายแรกของประเทศไทย โดยมีผู้นั่งรถไฟร่วมกันแต่งกายย้อนยุค พร้อมขบวนสามล้อถีบมาร่วมสร้างสีสันให้กับขบวนรถไฟสายวันวานสายนี้ ขบวนรถไฟจำลองจะเคลื่อนผ่านเส้นทางเทศบาลบางบัวทอง เข้ามายังเวทีกลางตลาดบัวทองพัฒนา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามอันน่าตื่นตานี้ ได้ตลอดเส้นทางที่ขบวนเคลื่อนผ่าน สำหรับการจัดงานระหว่างวันที่ ๑๕-๒๔ มีนาคม ๒๕๕๖  ผู้เข้าชมงานจะได้ร่วมสนุก เริงรื่นท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค ด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ การเดินแบบแต่งกายย้อนยุค รำวงย้อนยุค และการแสดงมหรสพ ดนตรีลูกทุ่ง สตริง ลิเก งิ้ว ลำตัด และหมอลำซิ่ง รวมทั้งการฉายภาพยนตร์ย้อนยุค การประกวดร้องเพลง สนุกไปกับกิจกรรมงานวัด ช็อปคาราวานสินค้า และเริงรื่นไปกับเวทีวัฒนธรรม เป็นต้น

ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมย้อนอดีตวันวาน ในบรรยากาศย้อนยุค และอิ่มเอมไปกับบรรยากาศงานเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ ๑๑๑ ปี บางบัวทอง ระหว่างวันที่ ๑๕-๒๔ มีนาคม ๒๕๕๖ ณ ถนนเทศบาล ๙ (หน้าวัดเล่งเน่ยยี่ ๒) ตลาดบัวทองพัฒนา และสนามศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองบางบัวทอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอบางบัวทอง โทรศัพท์ ๐ ๒๑๙๔ ๑๐๙๘

 

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ไม่มีรูปภาพ

ข่าวล่าสุด

ททท. เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยวในภาวะวิกฤต (ศตท.) เพื่อติดตามประเมินสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้และประมวลผลเพื่อสนับสนุนประสานงาน รวบรวมข้อมูลในการสื่อสารบริการนักท่องเที่ยว
ททท. เดินหน้าติดอาวุธผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยผ่านกิจกรรม Trusted Thailand Bootcamp เสริมความเข้าใจก่อนขอรับตราสัญลักษณ์ Trusted Thailand เพิ่มความมั่นใจนักท่องเที่ยวในการเลือกใช้บริการ
  ททท. เร่งติดตามสถานการณ์พร้อมประสานให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมเตรียมหารือมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการและส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวช่วงปลายปี
เริ่มแล้ว ทริปท่องเที่ยวสุดปัง โครงการ “เช็กอิน ฟิน ว้าว ตะวันออก X เฉียงเหนือ”  นักท่องเที่ยวกลุ่ม MICE กว่า 700 คน ออกเดินทางท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักช่วงปลายปี

ข่าวที่น่าสนใจ