Article Detail Page Background

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก Big Bike กว่า 1 หมื่นคัน แห่ร่วมงาน Phuket Bike Week 2015

12 เมษายน 2558
ข่าวเทศกาล

         กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท. รายงานสถานการณ์การท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันเสาร์ที่ 11 เมษายน 2558  ดังนี้ 1. ภาพรวมด้านการท่องเที่ยว ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ตามปกติ โดยมีเพิ่มเติมในส่วนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเข้าร่วมงาน Phuket Bike Week จึงทำให้มีปริมาณรถ Big Bike เพิ่มมากขึ้นในพื้นที่ 2. การจรจรในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ปริมาณการจราจรมีความหนาเเน่นเพิ่มขึ้นเนื่องจาก มีการเดินทางทั้งเข้าและออกจังหวัดภูเก็ตในวันหยุดยาว โดยขาออกส่วนมากจะเป็นผู้ที่มาทำงานในภูเก็ตและเดินทางกลับบ้านในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ในด้านของขาเข้ามีปริมาณรถมากกว่าปกติเนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เลือกจังหวัดภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ เริ่มเดินทางมาถึงจังหวัดภูเก็ต รวมถึงมีปริมาณรถ Big Bike เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากเดินทางมาเข้าร่วมงาน Phuket Bike Week 2015 3. กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยในวันเสาร์ที่ 11 เมษายน 2558 ได้มีการจัดพิธีเปิดงาน Phuket Bike Week 2015 ณ ลานโลมา ชายหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต และมี Big Bike เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คัน ในพิธีเปิด และคาดว่าจะมี Big Bike เข้าร่วมตลอดงาน กว่า 10,000 คัน

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก
ททท. ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพตลาดเม็กซิโกเที่ยวไทย ร่วมกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ Thailand Special Deal พร้อมปลุกเสน่ห์ไทยในงาน Thai Festival Mexico 2025 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เม็กซิโกในปี 2568
ททท. เผย ประชาชนใช้สิทธิจองที่พัก “เที่ยวไทยคนละครึ่ง” เมืองหลักเต็มจำนวนแล้ว เชิญชวนใช้สิทธิ์เดินทางเมืองน่าเที่ยวต่อเนื่อง คาดหยุดยาววันแม่นักท่องเที่ยวไทยเดินทาง 3.16 ล้านคน-ครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ