Article Detail Page Background

ททท. บุกตลาดเยาวชนและครอบครัวไต้หวัน ดึงกลุ่มทัศนศึกษานำร่องเส้นทาง “เชียงใหม่ - เชียงราย – กรุงเทพฯ”

22 มิถุนายน 2559
ข่าวกิจกรรม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ China Times Study Services และ China Times Travel Service นำคณะครูและนักเรียนจาก “Kang Ciao International School” รวม 255 คน เดินทางมาทัศนศึกษาในเส้นทาง เชียงใหม่ - เชียงราย กรุงเทพฯ เพื่อนำร่องการทำตลาดนักท่องเที่ยวประเภททัศนศึกษาจากประเทศไต้หวัน ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการ ททท. ภูมิภาคเอเชียตะวันออก กล่าวว่า ตลอดเดือนมิถุนายน 2559 นี้ ททท. ได้นำคณะครูและนักเรียนชั้นมัธยมปลายจาก “Kang Ciao International School” ซึ่งเป็นโรงเรียนนานาชาติยอดนิยมอันดับ 1 ใน 3 ของไต้หวัน เดินทางมาทัศนศึกษาที่ประเทศไทย ในเส้นทาง “เชียงใหม่ - เชียงราย - กรุงเทพฯ” จำนวน 3 คณะเดินทาง ดังนี้ คณะที่ 1 เดินทางวันที่ 15 – 24 มิถุนายน คณะที่ 2 เดินทางวันที่ 16 – 25 มิถุนายน และคณะที่ 3 เดินทางวันที่ 21 – 30 มิถุนายน รวมจำนวนผู้เดินทาง 255 คน โดยได้จำหน่ายแพ็กเกจเดินทางในราคา 75,000 บาท ซึ่งตลอดการเดินทาง ททท. ได้วางแผนการเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวและทำกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อให้คณะครูและนักเรียนได้สัมผัสกับศิลปวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตแบบไทย อาทิ การนั่งรถไฟ การเรียนทำอาหารไทย การล่องแพแม่น้ำปิง การนั่งรถตุ๊กตุ๊กชมเมือง การเที่ยวชมวัดร่องขุ่น และการเข้าชมศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)

นอกจากนี้ คณะครูและนักเรียนจาก “Kang Ciao International School” ยังนำหนังสือและของเล่นมาบริจาคให้แก่โรงรียน 3 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลวัดท่าสะต๋อย โรงเรียนกาวิละวิทยาลัย และโรงเรียนวัดช่างเคี่ยน เพื่อเป็นการทำกิจกรรมจิตอาสาของนักเรียนด้วย

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้จัดทำขึ้นตามกลยุทธ์ของ ททท. สำนักงานไทเป ที่ใช้กิจกรรมทัศนศึกษาเป็นตัวนำร่องเพื่อขยายฐานการทำตลาดไปสู่กลุ่มทัศนศึกษาของนักเรียนในระดับมัธยมปลายซึ่งกำลังเติบโต และเข้าถึงตลาดกลุ่มเยาวชนของไต้หวัน ที่มีจำนวนถึง 2.8 ล้านคน และกลุ่มครอบครัว ที่มีจำนวน 5.8 ล้านคน ซึ่งนอกจากจะเป็นตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพขนาดใหญ่แล้ว ยังสามารถส่งเสริมการเรียนรู้ถึงวัฒนธรรม ประเพณีของไทย สร้างความเข้าใจที่ดีต่อประเทศไทย เพื่อให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวซ้ำในอนาคต (Travel for the Future) และขยายผลสู่นักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆ ได้ในอนาคตต่อไปอีกด้วย

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก
ททท. ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพตลาดเม็กซิโกเที่ยวไทย ร่วมกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ Thailand Special Deal พร้อมปลุกเสน่ห์ไทยในงาน Thai Festival Mexico 2025 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เม็กซิโกในปี 2568

ข่าวที่น่าสนใจ