Article Detail Page Background

สมาพันธ์ท่องเที่ยวชั้นนำจากสเปน บินลัดฟ้าจัดประชุมประจำปีและอัพเดทสินค้าท่องเที่ยว ณ จ.เชียงใหม่ หวังต่อยอดแพ็คเกจพร้อมขายมาไทยต่อเนื่อง

22 พฤศจิกายน 2559
ข่าวกิจกรรม

นางภัทรพร  สิทธิวนิช  ผู้อำนวยการภูมิภาคยุโรป  แอฟริกา และตะวันออกกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่สมาพันธ์ Confederación Española de Agencias de Viajes (CEAV) หรือ Spanish Confederation of Travel Agencies เลือกจังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่จัดประชุมประจำปี 2559 ณ โรงแรม Le Meridien ในวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2559  โดยการจัดงานครั้งนี้จะช่วยสร้างการรับรู้ให้กลุ่มพันธมิตรซึ่งเป็นคู่ค้าของประเทศไทยเข้าใจในศักยภาพของสินค้าท่องเที่ยวไทยมากขึ้น และส่งผลต่อการกระตุ้นการขายการเดินทางท่องเที่ยวจากประเทศสเปน  เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวจากประเทศไทยรู้จักพันธมิตรด้านท่องเที่ยวจากต่างประเทศ และก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนภายในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง

นางภัทรพร  สิทธิวนิช  กล่าวว่า “ททท. ในฐานะหน่วยงานด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมประจำปีของ สมาพันธ์ Confederación Española de Agencias de Viajes (CEAV) หรือ Spanish Confederation of Travel Agencies  โดยมุ่งหวังในการรับรู้เกี่ยวกับศักยภาพของประเทศไทยในการจัดประชุมนานาชาติและเสนอขายแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของประเทศไทย เป็นการเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับประเทศไทยให้กับบริษัทนำเที่ยวเพื่อเป็นข้อมูลในการเสนอขายรายการนำเที่ยวแก่นักท่องเที่ยว รวมทั้งเป็นการสร้างโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการในประเทศไทยในรูปแบบ Table Top Sale เพื่อพบปะและติดต่อประสานงานทางธุรกิจกับบริษัทนำเที่ยวจากประเทศสเปน   ทั้งนี้  สมาพันธ์ Confederación Española de Agencias de Viajes (CEAV) หรือ Spanish Confederation of Travel Agencies  ก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2548 ประกอบด้วยสมาชิกซึ่งเป็นกลุ่มสมาคมด้านการจัดการท่องเที่ยวจำนวน 16 สมาคม ซึ่งมีสมาชิกเป็น Travel Agency Destination Management Company และ Business Organisation ที่รับจัดการประชุมสัมมนากว่า 1,000 บริษัททั่วประเทศสเปน”

นอกจากนี้  เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ให้ผู้เข้าร่วมงานรู้จักมากขึ้น  ททท. ยังได้จัดรายการนำเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจให้คณะดังกล่าวได้ร่วมสำรวจ อาทิ เส้นทาง Beauty of Royal Nature (สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และม่อนแจ่ม)  Communal Alternatively Thai Wellness (ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โรงแรมระรินจินดา และโอเอซิสสปา)   Beauty of Thai way of living (วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร และดอยแม่กำปอง)  และ Nature & Village (ดอยอินทนนท์ และบ้านถวาย)

 ทั้งนี้  นักท่องเที่ยวจากสเปนถือเป็นนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ สามารถสร้างรายได้เข้าประเทศไทยได้จำนวนมาก รัฐบาลไทยจึงให้ความสำคัญในการส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวชาวสเปนอย่างต่อเนื่อง โดย ททท. ได้นำผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวจากประเทศไทย เข้าร่วมงานส่งเสริมการขายด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่อันดับต้นๆของสเปน ได้แก่ งาน Feria Internacional de Tourismo หรือ FITUR ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  ณ กรุงมาดริด      ในปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวสเปนเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยประมาณ 150,000 คน  แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสเปน คือ พระนครศรีอยุธยา สุโขทัย เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน สมุย ภูเก็ต กระบี่ และเกาะช้าง 

สมาพันธ์ท่องเที่ยวชั้นนำจากสเปน บินลัดฟ้าจัดประชุมประจำปีและอัพเดทสินค้าท่องเที่ยว ณ จ.เชียงใหม่      หวังต่อยอดแพ็คเกจพร้อมขายมาไทยต่อเนื่อง 

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

เที่ยวไทยอุ่นใจได้ ททท. เร่งเสริมความเชื่อมั่นการเดินทางท่องเที่ยวไทย เปิดตัวตราสัญลักษณ์ “Trusted Thailand” พร้อมยกระดับมาตรฐานเสริมความมั่นใจนักท่องเที่ยวทุกย่างก้าว เตรียมนำร่องประเมินโรงแรมที่พัก เริ่มภายในกันยายน นี้
ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก

ข่าวที่น่าสนใจ