Article Detail Page Background

ททท. จับมือศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จัดกิจกรรม “Keep giving เพราะบางสิ่งไม่เคยหยุด” ชวนผู้สนใจบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องในภาวะวิกฤตคลังเลือดขาดแคลน

21 มิถุนายน 2564
ข่าวกิจกรรม

วันนี้ (21 มิถุนายน 2564) ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังค์ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย รศ.พญ.ดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และ นางสาวปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านจัดหาโลหิตและภาพลักษณ์องค์กร ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรม “Keep giving เพราะบางสิ่งไม่เคยหยุด” ชวนผู้สนใจบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องในภาวะวิกฤตคลังเลือดขาดแคลน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่าเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ทวีความรุนแรงต่อเนื่องในช่วงไตรมาสที่ 3 (เมษายน-พฤษภาคม 2564)    มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ตลอดจนหน่วยงานด้านสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง ต้องเพิ่มชั่วโมงการทำงานเพื่อรองรับการรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ทางการแพทย์ให้เพียงพอกับปริมาณที่เพิ่มขึ้นของผู้ป่วย และยังส่งผลให้จำนวนผู้เดินทางเพื่อบริจาคโลหิตลดลงอย่างมากทุกแห่ง หน่วยเคลื่อนที่ยกเลิกการจัดรับบริจาคโลหิต ส่งผลให้โรงพยาบาลทุกแห่งมีโลหิตไม่เพียงพอในการรักษาและผ่าตัดผู้ป่วย ในการนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคม รวมถึงสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ททท. จึงร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จัดกิจกรรม “Keep giving เพราะบางสิ่งไม่เคยหยุด” ภายใต้โครงการ “ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ x Amazing Thailand” ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในวันที่ 21-24 มิถุนายน 2564 เวลา 07.30–16.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้มีผู้เดินทางออกมาบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมการบริจาคโลหิตครั้งนี้ สร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายถึงประโยชน์ส่วนรวมที่สังคมจะได้รับ  ตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้สนใจร่วมกิจกรรมครั้งนี้จำนวน 2,000 คน และเพื่อลดความแออัดในศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สนับสนุนแนวคิด Social distancing  ททท. จึงกำหนดให้มีผู้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ได้วันละ 500 ท่าน แบ่งเป็นช่วงเช้าเวลา 07.30 น.-11.00 น. จำนวน 250 ท่าน และ ช่วงบ่าย 13.00 น.-16.00 น. จำนวน 250 ท่าน

ทั้งนี้  ททท. ได้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้ลงทะเบียนล่วงหน้าทางช่องทางออนไลน์ผ่านเฟซบุกเพจ Amazing Thailand ตั้งแต่วันที่ 12-20 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา และได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดีซึ่งคาดว่าในโอกาสต่อไป ททท. สามารถสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมและตอบแทนผู้ที่เสียสละเพื่อสังคมในด้านอื่นๆ ผ่านแคมเปญที่น่าสนใจ เพื่อเป็นการยกย่อง Hero ในสถานการณ์ที่สังคมต้องการความช่วยเหลือจากคนไทยด้วยกัน นับเป็นการแสดงถึงความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ ตอกย้ำถึงความมี Amazing heart ที่คนไทยทุกคนต้องภูมิใจ”

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก
ททท. ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพตลาดเม็กซิโกเที่ยวไทย ร่วมกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ Thailand Special Deal พร้อมปลุกเสน่ห์ไทยในงาน Thai Festival Mexico 2025 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เม็กซิโกในปี 2568
ททท. เผย ประชาชนใช้สิทธิจองที่พัก “เที่ยวไทยคนละครึ่ง” เมืองหลักเต็มจำนวนแล้ว เชิญชวนใช้สิทธิ์เดินทางเมืองน่าเที่ยวต่อเนื่อง คาดหยุดยาววันแม่นักท่องเที่ยวไทยเดินทาง 3.16 ล้านคน-ครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ