Article Detail Page Background

ททท. จับมือเซ็นได ซิตี้ และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุ ลงนามหนังสือแสดงเจตจำนง (Letter of Intent - LOI) ความร่วมมือส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน

15 มีนาคม 2565
ข่าวองค์กร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เมืองเซ็นได ซิตี้ และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น (โทโฮคุ) กำหนดจัดพิธีลงนามหนังสือแสดงเจตจำนง (LOI) ความร่วมมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในวันที่ 15 มีนาคม 2565 โดยที่ผ่านมา ททท. โดยได้มีการลงนามกันครั้งแรกในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2549 โดยร่วมกับเมือง เซ็นได ซิตี้ จังหวัดมิยากิ ซึ่งต่อมาองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุ ได้เข้าร่วมในปี พ.ศ. 2555 และในครั้งนี้ถือเป็นการลงนามต่ออายุหนังสือแสดงเจตจำนง (LOI) ความร่วมมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ครั้งที่ 4 โดยจัดพิธีลงนามผ่านระบบออนไลน์ ในวันอังคารที่ 15 มี.ค. 2565 เวลา 13.00 – 13.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นางคะซุโกะ โคริ นายกเทศมนตรีเมืองเซ็นได และนายชิเกะรุ    มัทสึกิ ประธานองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุ เป็นผู้ลงนามของหน่วยงานทั้ง 3 ฝ่าย โดยมีนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ และนายชูวิทย์ ศิริเวชกุล ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามดังกล่าว

ททท. เล็งเห็นว่าปี 2565 เป็นปีที่เหมาะสมที่จะเดินหน้าพลิกโฉมการท่องเที่ยวไทยสู่มิติใหม่ด้วยแนวคิด Visit Thailand Year 2022 : Amazing New Chapters เพื่อกระตุ้นการเดินทางและฟื้นคืนความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย โดยใช้โอกาสที่ดีในการที่รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายการเดินทางระหว่างประเทศ และดำเนินการส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทยในตลาดภูคิภาคโทโฮคุในญี่ปุ่น โดยใช้โอกาสนี้ผลักดันให้เกิดความร่วมมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรมและมีผลต่อกันในระยะเวลา 5 ปี จนถึงเดือน มีนาคม พ.ศ. 2570 โดยที่ผ่านมา หน่วยงานทั้ง 3 ฝ่าย ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวระหว่าง 2 ประเทศ ในรูปแบบ Two-Way Tourism โดยเฉพาะการเพิ่มจำนวนกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ

จากพื้นที่ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆร่วมกัน เช่น การจัดงานส่งเสริมผลิตภัณฑ์สินค้าและการท่องเที่ยวของเมืองเซ็นได ซิตี้ และจังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุที่ประเทศไทย การจัดสัมมนาส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยสำหรับบริษัทธุรกิจนำเที่ยวในเมืองเซ็นได ซิตี้ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ประเทศไทยใน    ท่าอากาศยานนานาชาติเซ็นไดและสถานีรถไฟเซ็นได (JR Station) และการจัดงานเทศกาลไทย (Thai Festival) ที่เมืองเซ็นได ซิตี้ เป็นต้น

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก
ททท. ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพตลาดเม็กซิโกเที่ยวไทย ร่วมกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ Thailand Special Deal พร้อมปลุกเสน่ห์ไทยในงาน Thai Festival Mexico 2025 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เม็กซิโกในปี 2568
ททท. เผย ประชาชนใช้สิทธิจองที่พัก “เที่ยวไทยคนละครึ่ง” เมืองหลักเต็มจำนวนแล้ว เชิญชวนใช้สิทธิ์เดินทางเมืองน่าเที่ยวต่อเนื่อง คาดหยุดยาววันแม่นักท่องเที่ยวไทยเดินทาง 3.16 ล้านคน-ครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ