ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวอื่นๆ

ประเทศไทยได้รับรางวัลประเทศท่องเที่ยวยอดเยี่ยม (The Best Tourist Country) ติดต่อกันเป็นปีที่ 9 จากงานประกาศผลและมอบรางวัลการท่องเที่ยว ประเทศนอร์เวย์ ปี 2555 (Norway Grand Travel Award 2012) โดยนิตย

 นางนลินี ปาณานนท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสตอกโฮล์ม เปิดเผยว่า “เมื่อค่ำวันที่ 12 มกราคม 2555 นิตยสาร Travel News ซึ่งเป็นนิตยสารธุรกิจท่องเที่ยวชื่อดังในสแกนดิเนเวีย ได้จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลการท่องเที่ยว ประเทศนอร์เวย์ ประจำปี 2555 ที่โรงแรม Radisson Blu Scandinavia  กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ โดยประเทศไทยยังสามารถครองแชมป์ประเทศท่องเที่ยวยอดเยี่ยม (The Best Tourist Country) ติดต่อกันเป็นปีที่ 9 นอกจากนี้ การบินไทย ยังได้รับรางวัลสายการบินนานาชาติยอดเยี่ยม (The Best Intercontinental Airline Operate from Norway) ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 ด้วยเช่นกัน”

“ประเทศนอร์เวย์ นับว่าเป็นประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมายังประเทศไทยในอัตราที่สูงเมื่อเทียบกับจำนวนประชากรซึ่งมีเพียงราว 4.2 ล้านคน และยังเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวสูงเนื่องจากมีวันพักนานเฉลี่ยประมาณ 15 วันต่อคน  นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ยังเป็นนักท่องเที่ยวคุณภาพที่มีความรักธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ศึกษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่และวัฒนธรรมอันดีงามในแต่ละท้องถิ่น และส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัวที่จะสืบทอดการเดินทางมายังประเทศไทยจากรุ่นปัจจุบันไปสู่รุ่นลูกหลานในอนาคต หากเราสามารถช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ให้ดีได้ต่อไป นอร์เวย์จะเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนและคุ้มค่าต่อการลงทุนในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย” นางนลินี กล่าวเพิ่มเติม

แสดงผล 179 ครั้ง