ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวอื่นๆ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival : “The Great Escape of Andaman” ระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2564

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival :  “The Great Escape of Andaman” ระหว่างวันที่ 26 - 28 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 พร้อมด้วยนายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. และนายเฉลิมศักดิ์ มณีศรี นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ให้เกียรติเข้าร่วมงาน เน้นดึงเสน่ห์เอกลักษณ์ของอาหารถิ่นชาวอันดามันและชุมชนท่องเที่ยว กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ สอดรับช่วงเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ณ ชายหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน AMAZING THAI TASTE FESTIVAL “The Great Escape of Andaman Sea” ระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2564 ณ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ตเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด และช่วยเหลือผู้ประกอบการจากผลกกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 นำสู่การสร้างรายได้หมุนเวียนระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยหยิบยกเอกลักษณ์ของอาหารถิ่นจังหวัดภูเก็ต ซึ่งองค์การยูเนสโก (UNESCO) รับรองให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร (Creative City of Gastronomy) มาต่อยอดกิจกรรม ควบคู่กับการนำเสนอความสวยงามของหาดทรายและชายทะเล สะท้อนความหลากหลายทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตท้องถิ่นชาวใต้ กอปรกับมาตรฐานความปลอดภัยและการบริการด้านการท่องเที่ยวที่เป็นเลิศจากผู้ประกอบการในพื้นที่ ภายใต้คอนเซปต์ The Great Escape of Andaman Sea ซึ่งเป็นมนต์เสน่ห์สำคัญของภูเก็ตที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัส ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบสุข ผ่อนคลายและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างครอบคลุม

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย  โซน Amazing Andaman Food คัดสรรร้านอาหารถิ่นอันดามันเลื่องชื่อในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดในฝั่งทะเลอันดามันกว่า 40 ร้าน มาเสิร์ฟแก่นักท่องเที่ยว , โซนชุมชนท่องเที่ยวภาคใต้ นำเสนอความโดดเด่นของอาหารชุมชนและกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน อาทิ ชุมชนบ้านบางโรง, ชุมชนท่องเที่ยวบ้านบางเทา - เชิงทะเล, ชุมชนประมงพื้นบ้านคลองปากบาง จังหวัดภูเก็ต และชุมชนทุ่งหยีเพ็ง จังหวัดกระบี่ ,โซน Cooking Class เรียนรู้การทำอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นจากเชฟคนดัง วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564  พบกับ เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต, วันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 พบกับ เชฟหน่อย ธรรมศักดิ์ ชูทอง และ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 พบ เชฟมอนด์ สุวิจักขณ์ กังแฮ โซน Seafood Goodbox  จำหน่ายอาหารทะเลแบบสด ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อในราคามิตรภาพ  นอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายแล้ว ยังเพลิดเพลินกับดนตรีฟังสบายริมชายหาด

 

ททท. คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวร่วมงานประมาณ 14,255 คน และสร้างรายได้ประมาณ 17.36 ล้านบาท ประกอบด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยประมาณ 6,094 คน สร้างรายได้ประมาณ 9.85 ล้านบาท และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาร่วมงานประมาณ 8,161 คน และสร้างรายได้อยู่ที่ประมาณ 7.51 ล้านบาท ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดการจัดกิจกรรมได้ทาง Facebook Fanpage : Amazing Thai Taste Festival 2021 

แสดงผล 482 ครั้ง