ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม

ททท. ชวนครอบครัวเที่ยวภาคกลางในโครงการ Family Happy Trip ยกขบวนกิจกรรมสร้างสุขในครอบครัว 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานเปิดตัวโครงการ "Family Happy Trip" อย่างเป็นทางการ ณ SEA LIFE Bangkok Ocean World ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีนายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการ ด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร ททท. และพันธมิตรทางธุรกิจด้านการท่องเที่ยว 

สำหรับโครงการ "Family Happy Trip" มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่มครอบครัว ให้เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทย โดยเฉพาะในภูมิภาคภาคกลาง รวม 17 จังหวัด ตลอดจนส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวสามารถใช้เวลาที่มีคุณภาพร่วมกันผ่านกิจกรรมท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย โดยโครงการนี้จะดำเนินการระหว่างวันที่ 1 มีนาคม - 30 มิถุนายน 2568 พร้อมกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียง การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว 
นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า "กลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว (Family) ถือเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพที่น่าสนใจ พวกเขามองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย ทั้งกิจกรรมเพื่อความสนุกสนาน การเรียนรู้ และการพักผ่อนอย่างปลอดภัย เป็นมิตรกับเด็กและผู้สูงอายุ ขณะเดียวกัน การใช้จ่ายของกลุ่มนี้มักสูงกว่าค่าเฉลี่ย เพราะคำนึงถึงคุณภาพและความสะดวกสบาย นับเป็นโอกาสสำคัญสำหรับผู้ประกอบการในการออกแบบแพ็กเกจและบริการที่เหมาะสม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ให้เดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภาคกลางเพิ่มมากขึ้น และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย"

น.ส.วรรณภา เกียรติพงษา ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “โครงการ Family Happy Trip ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ครอบครัวไทยที่ต้องการใช้เวลาที่มีคุณภาพร่วมกัน ผ่านการสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่หลากหลาย โดยเฉพาะในภาคกลางที่มีเสน่ห์และความสะดวกสบายในการเดินทาง เราหวังว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวออกเดินทางและสัมผัสความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ในโครงการฯ ยังมีกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเพิ่มเติม ประกอบด้วย 

•    กิจกรรมประกวดวาดภาพระบายสี 
ในหัวข้อ “สถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจ เมื่อไปกับครอบครัว” โดยเปิดโอกาสให้เยาวชน ที่ศึกษาอยู่ในระดับชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1-3 และ ประถมศึกษาปีที่ 4-6 ทั่วประเทศ ได้วาดภาพจากสถานที่ท่องเที่ยวใน 17 จังหวัดภาคกลาง ที่ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวกับครอบครัว พร้อมบรรยายความประทับใจ โดยไม่จำกัดเทคนิคการสร้างสรรค์ 

•    กิจกรรมประกวดภาพถ่าย
ในหัวข้อ “ภาคกลางเที่ยวได้ทุกวัน” ร่วมกับสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (RPST)  โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปและช่างภาพ ร่วมส่งภาพประทับใจ เข้าร่วมประกวด โดยกำหนดเงื่อนไขพื้นที่การถ่ายภาพใน 17 จังหวัดภาคกลาง

•    Exclusive Bangkok 
กิจกรรมชวนครอบครัวมาเที่ยวกรุงเทพฯ ในช่วงสงกรานต์ ผ่านกิจกรรมสงกรานต์ พิพิธภัณฑ์ ห้างสรรพสินค้า และแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ โดยได้รับการสนับสนุน ของที่ระลึกจาก บริษัท ห้าม้าโอสถ จำกัด เป็นยาดมผสมสมุนไพร และ น้ำมันเสลดพังพอน สำหรับมอบให้ครอบครัวผู้ที่มาท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าว  

•    โปรโมชั่นพิเศษจากพันธมิตรต่าง ๆ อาทิ 
สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เตรียมสิทธิประโยชน์พิเศษเพื่อมอบความสุขให้กับลูกค้าคนสำคัญของเรา โดยในช่วงเดือนมีนาคม 2568 เราเตรียม E-Coupon ส่วนลดร้านอาหารแบรนด์ดังมากมาย รวมมูลค่าสูงสุดกว่า 2,900 บาท และเตรียมพบกับสิทธิประโยชน์พิเศษที่ทางศูนย์การค้าเตรียมไว้ให้อย่างเต็มอิ่มในทุก ๆ เดือนต่อไป โดยสามารถติดตามข่าวสาร และรับสิทธิประโยชน์นี้ได้ง่าย ๆ  ผ่าน LINE Official account : @ONESIAM เพิ่มเพื่อนได้เลย

ในการนี้ ททท. ขอขอบคุณพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนโครงการฯ ได้แก่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ศูนย์การค้าไอคอนสยาม บริษัท สยามโอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ จำกัด บริษัท ห้าม้าโอสถ จำกัด มิวเซียมสยาม มิวเซียมไทยแลนด์ สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ บริษัท สเต็ดเล่อร์ (ประเทศไทย) จำกัด และขอเชิญชวนทุกครอบครัวในการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "Family Happy Trip" และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมและโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.familyhappytrip.com, Facebook : Family Happy Trip และ Facebook : เที่ยวภาคกลาง  ร่วมเดินทางไปกับครอบครัว และสร้างความทรงจำดี ๆ ไปด้วยกันตลอดโครงการนี้
 

แสดงผล 141 ครั้ง