นครนายกเมืองน่าอยู่ใกล้กรุง สมบูรณ์แบบด้วยทรัพยากรด้านการท่องเที่ยว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สวรรค์สำหรับผู้รักธรรมชาติและการผจญภัย
นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย “เทศกาลสงกรานต์” ของจังหวัดนครนายก พัฒนาให้เป็นเมืองแห่งความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดี ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดากระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้กับประชาชนโดยเฉพาะผู้ประกอบการภาคบริการด้านการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นธุรกิจหลักที่ก่อให้เกิดรายได้เข้าประเทศจำนวนมากและสร้างงานให้กับท้องถิ่น ลดการโยกย้ายแรงงานไปยังเขตเมือง จังหวัดนครนายก ร่วมกับสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวนครนายก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโครงการ “นครนายก...ลดครึ่ง” นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนชอบเที่ยวตลอดเดือนเมษายน 2559 มอบส่วนลดสูงสุด 50 % ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมด้านการท่องเที่ยว ในพื้นที่จังหวัดนครนายก
นางสาวอัญชลี ชัยทรัพย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก กล่าวว่า โปรโมชั่นพิเศษ “นครนายก...ลดครึ่ง” เป็นหนึ่งความร่วมมือของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ที่มอบส่วนลดให้สูงสุดถึง 50% ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้แก่ ที่พัก ร้านอาหาร ร้านของฝาก แหล่งท่องเที่ยว สนามกอล์ฟ กิจกรรมด้านการท่องเที่ยว ลดทันทีเมื่อลูกค้าเข้าใช้บริการตลอดเดือนเมษายน 2559 นี้ ผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดนครนายกร่วมพิจารณาเห็นว่าการจัดโปรโมชั่น “นครนายก... ลดครึ่ง” จะเป็นช่องทางหนึ่งที่จะนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษนี้เพื่อเป็นของขวัญในเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ลดค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงเดือนเมษายนเดือนแห่งการเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัว ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้สามารถเที่ยวได้ครบทุกวัย สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ทั้งครอบครัวด้วยราคาเบาๆ กับกิจกรรมต่างๆที่เข้าร่วมโครงการในราคาโปรโมชั่น สำหรับรายละเอียดโปรโมชั่นพิเศษ “นครนายก...ลดครึ่ง” สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/tourismnayok
นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ททท. กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2559 ททท. มีกลยุทธ์หลักในการทำตลาดท่องเที่ยวในประเทศ โดยมุ่งเน้นการกระตุ้นรายได้ทางด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับความเข้มแข็งของชุมชนและสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น โดยเฉพาะกระตุ้นการเดินทางการท่องเที่ยว “วันธรรมดาน่าเที่ยว” นำเสนอความคุ้มค่าของการท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อกระตุ้นการเดินทางให้เกิดความสมดุลเชิงพื้นที่ ส่งเสริมให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ท่องเที่ยวทางเลือก รวมทั้งเกิดการเดินทางแลกเปลี่ยนข้ามจังหวัด และเชื่อมโยงภูมิภาคมากยิ่งขึ้น
จังหวัดนครนายก มีความโดดเด่นเรื่องสินค้าทางการท่องเที่ยว เป็นจังหวัดหนึ่งที่ไม่มีฤดูกาลท่องเที่ยว นั่นคือ จังหวัดนครนายกมีสินค้าด้านการท่องเที่ยวที่สามารถเข้ามาเยี่ยมเยือนได้ตลอดทั้งปี มีสินค้าที่สามารถจัดวางเป็นเส้นทางเที่ยวได้หลากหลายและที่สำคัญเที่ยวได้ทุกวัย อย่างเช่นตลอดเดือนเมษายนนี้ ใครมาเที่ยวนครนายกต้องแวะและจัดสรรเส้นทางการเดินทางตามความชอบ อาทิ เขตทหารน่าเที่ยว – โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า, ไหว้พระคู่บ้านสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง, เที่ยวสวนผลไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ, ท่องเที่ยวผจญภัย – ขับรถ ATV, บีบีกัน, เพนท์บอล, จิ้งจอกเวหา, โรยตัวจากหน้าผาจริง/จำลอง เป็นต้น ผนวกกับโปรโมชั่น “นครนายก...ลดครึ่ง” ก็จะสร้างโอกาสให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในเทศกาลวันแห่งครอบครัวเดินทางท่องเที่ยวตลอดเดือนเมษายนนี้
นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและขอรับตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงก่อนเดินทางได้ที่ ททท. สำนักงานนครนายก โทร. 0-3731-2282, 0-3731-2284 ตั้งแต่เวลา 08.30–16.30 น. เปิดบริการทุกวันหรือดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.tat8.com, www.facebook.com/tatnayokfans
แสดงผล 1557 ครั้ง