ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเศรษฐกิจ

ททท. และ สายการบิน EVA Air ร่วมลงนาม LOI เร่งเพิ่มนักท่องเที่ยวตลาดหลักเดินทางท่องเที่ยวไทย

วันนี้ (27 กรกฎาคม 2566) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสายการบิน EVA Air ลงนามหนังสือแสดงเจตจำนง (Letter of Intent: LOI) เพื่อร่วมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติจากตลาดหลักทั้งระยะใกล้และไกล ผ่านเครือข่ายเส้นทางการบินของสายการบิน EVA Air โดยมี นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ ททท. นาย Clay Sun ประธานกรรมการบริหาร บริษัท EVA Airways Corporation และนาย Jackie Kang ผู้จัดการทั่วไป บริษัท EVA Airways Corporation สาขาประเทศไทย เข้าร่วมเป็นสักขีพยานการลงนาม LOI ระหว่าง ททท. โดย นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา  และบริษัท EVA Airways Corporation โดย นาย Charlie Pan รองประธานกรรมการบริหาร ณ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ด้วยความร่วมมือระหว่าง ททท. และสายการบิน EVA Air ในการลงนาม LOI ในครั้งนี้ จะทำให้การเดินทางของนักท่องเที่ยวสู่ประเทศไทยเป็นไปอย่างไร้รอยต่อ ด้วยประสบการณ์การบินสุดพิเศษของ EVA Air ที่มีเที่ยวบินครอบคลุมพื้นที่ตลาดนักท่องเที่ยวระยะใกล้ ได้แก่ ไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ และตลาดระยะไกล อาทิ สหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี โดยนักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวสุดพิเศษตลอดการเดินทาง ตั้งแต่ต้นทางจนถึงการมาสัมผัสประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวมุมมองใหม่ที่มีคุณค่า (Meaningful Travel) และน่าประทับใจในประเทศไทย ซึ่ง ททท. มีความยินดีที่จะร่วมมือกับ EVA Air ในการส่งเสริมการตลาดร่วมกันในหลากหลายรูปแบบ อาทิ การจัดกิจกรรมทางการตลาดนำเสนอแพ็คเกจท่องเที่ยวพิเศษ และโปรโมชั่นต่าง ๆ การจัด Fam Trip ของธุรกิจนำเที่ยว สื่อมวลชน และ Influencer เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย การร่วมกันออกคูหาในงาน Tradeshow และ Roadshow ที่ ททท. เข้าร่วม เป็นต้น โดย ททท. เชื่อมั่นว่า ความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นโอกาสสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ประเทศไทยยังคงความเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติต่อไป

นาย Clay Sun ประธานกรรมการบริหาร บริษัท EVA Airways Corporation กล่าวว่า ทางสายการบิน EVA Air มีความยินดีที่ได้ร่วมลงนามกับ ททท. เพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ผ่านเครือข่ายเส้นทางบินของสายการบิน EVA Air ที่ครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรป และออสเตรเลีย ด้วยเที่ยวบินตรงจำนวน 28 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ระหว่างกรุงเทพฯ - ไทเป ไต้หวัน เที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ 10 จุดหมายปลายทางในสาธารณรัฐประชาชนจีน (ปักกิ่ง/ นานจิง/ หางโจว/ เทียนจิน/ เซี่ยงไฮ้/ เซี๊ยะเหมิน/ เซินเจิ้น/ กวางโจว/ เฉิงตู/ ฉงชิ่ง) ผ่านไทเป และ 8 จุดหมายปลายทางในประเทศญี่ปุ่น (นาริตะ/ ฮาเนดะ/ นะฮะ/ คันไซ/ ฟุกุโอกะ/ โคมัตสุ/ ซัปโปโร) ผ่านไทเป รวมถึงเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ – กรุงโซล เกาหลีใต้ ผ่านไทเป นอกจากนี้ สำหรับตลาดระยะไกล สายการบิน EVA Air ยังให้บริการ 84 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ที่จะเชื่อมโยงประเทศไทยสู่ตลาดอเมริกาและแคนาดาในเกตเวย์หลัก อาทิ ลอสแอนเจลิส ซานฟรานซิสโก นิวยอร์ก ชิคาโก ซีแอตเทิล ฮุสตัน โตรอนโต และ แวนคูเวอร์ ผ่านไทเป  รวมถึง 14 เที่ยวบินตรงต่อสัปดาห์จากกรุงเทพฯ สู่ เมืองหลักในยุโรป ได้แก่ ลอนดอน เวียนนา อัมสเตอร์ดัม ปารีส มิลาน และมิวนิก และเส้นทางกรุงเทพฯ สู่บริสเบน ผ่านไทเป

การลงนาม LOI ระหว่าง ททท. และ EVA Air ในครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงความมุ่งมั่นของทั้งสองฝ่ายถึงความพร้อมที่จะร่วมกันส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ และเป็นหมุดหมายของการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งจะสนับสนุนการฟื้นคืนรายได้ทางการท่องเที่ยวสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ตลอดจนผลักดันให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไป

แสดงผล 1005 ครั้ง